Truyền thông Thái Lan buồn vì Việt Nam “coi thường” King’s Cup”

Theo truyền thông Thái Lan, đội tuyển Việt Nam chỉ coi giải King’s Cup là nơi để cọ xát chứ không phải thực hiện mục tiêu vô địch như các đội bóng khác.

Trước đó Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã có nhiều lần gửi lời mời đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc tham dự giải King’s Cup nhưng đều bị từ chối. Tuy nhiên năm nay, VFF đã quyết định để đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự giải đấu tứ hùng được tổ người Thái tổ chức thường niên. Tuy nhiên theo đánh giá của truyền thông Thái Lan, họ cho rằng đội tuyển Việt Nam không hề có ý định cạnh tranh chức vô địch của giải đấu này.

Theo đánh giá của tờ Siam Sport, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ mang đến Thái Lan đội hình mạnh nhất để tham dự giải đấu vì King’s Cup rơi đúng vào ngày FIFA Day và kết quả của trận đấu này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam sẽ quyết tâm giành vô địch, “Rồng vàng” không đặt mục tiêu cao tại King’s Cup và chỉ coi đây là giải đấu để cọ xát, thử nghiệm đội hình chiến thuật nhằm phục vụ cho vòng loại World Cup.

Giải đấu King’s Cup sẽ chính thức diễn ra vào tháng 6 năm 2019, ngoài Việt Nam còn có Thái Lan, Ấn Độ và Curacao cùng tham gia. Ở trận đấu ra quân đầu tiên, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với Curacao. Hiện tại đội bóng này đang đứng vị trí thứ 82 trên bảng xếp hạng FIFA và mới chỉ có trận đấu quốc tế đầu tiên hồi tháng 8/2011.

Trả lời

*