Tranh cãi gay gắt về khái niệm Big 6 tại NHA!

M.U tự nghĩ ra Big 6 để an ủi bản thân, truyền thông Anh quá ưu ái M.U… là điều đang gây tranh cãi bên ngoài sân cỏ bóng đá Anh suốt thời gian qua.

Tranh cãi gay gắt về khái niệm Big 6 tại NHA!

Nhiều người cho rằng vì MU không lọt top 4 nên mới có Big 6, điều này có thể là định kiến cùng 1 chút gì đấy rivalry với MU và fan MU nên mới phản độ sự tồn tại của Big 6. Và vì MU đã có chuỗi thành công nhiều năm cùng Big 4 trong thời gian Sir Alex tại vị nên bây giờ bị so sánh, móc mỉa cũng là hiển nhiên. Nhưng nói thế thực ra lại không công tâm lắm với các thế lực mới như Spurs hay MC vì rõ ràng Big 4 cũ vẫn sẽ mãi là Big 4, sức ảnh hưởng bao năm nay của họ đến EPL sẽ khó mà thay đổi trong thời gian dài nữa. Vậy nên Big 6 là một khái niệm mở rộng rất công tâm.

Hãy đơn giản nghĩ như này, khái niệm Big six là một cái gì đó mang ý nghĩa về mặt truyền thông hơn là thành tích về mặt sân cỏ. Big four truyền thống của Premier League lại có được cả truyền thông và thành tích. Đội nào cũng có lối đá, con người mang màu sắc riêng. Nhưng sự đi xuống của bóng đá Anh và đi lên của La Liga đã đẩy bóng đá Anh xuống dưới thấp. Tottenham và Man City là đại diện cho sự đi lên của bóng đá Anh, cái mới lớn lên và thay thế cái cũ, dù MU hay Arsenal có đá tệ như thế nào đi nữa cũng không phủ nhận được lượng người hâm mộ, hay mức độ hấp dẫn mỗi trận cầu có họ tham gia.

M.U tự nghĩ ra Big 6 để an ủi bản thân, truyền thông Anh quá ưu ái M.U… là điều đang gây tranh cãi bên ngoài sân cỏ bóng đá Anh suốt thời gian qua.

Còn nói là sản phẩm của truyền thông thì cũng có phần đúng vì báo chí Anh quá nổi tiếng với cái gọi là “Nhà văn nói láo nhà báo nói phét”.

Nhưng phải công nhận rằng, Big six là sự ghi nhận cú chuyển mình của Tottenham và Man City. Như ngày Serie A thời hoàng kim còn có khái niệm “7 chị em”, sau này một số CLB trong nhóm “7 chị em” gặp vấn đề và ảnh hưởng của sự đi xuống giải đấu, như Parma phải giải thể đội bóng, thì khái niệm đó cũng biến mất. Truyền thông không hề vì MU hay Arsenal mà tự tạo ra khái niệm đó để níu kéo hình ảnh. Đơn giản khái niệm Big 6 là ghi nhận hai cái tên Tottenham và Man City, bên cạnh đó là 4 đội bóng đã tạo nên thương hiệu của 1 giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.