Sarri cứ ghi chép đi vì có thể đây là những ngày còn lại ông được ở sân Stamford Bridge!

Thất vọng, tức giận, chán nản… là cảm xúc người hâm mộ Chelsea vào lúc này.

Có quá nhiều thứ không ổn ở Chelsea vào lúc này. Ai cũng nhìn ra được sự yếu kém và bảo thủ của Sarri. Nhưng dưới đây là 3 nguyên nhân chính khiến một Chelsea lì lợm, bản lĩnh… trở nên mong manh dễ vỡ.

Nguyên nhân 1: Chính trị

Từ khi những vấn đề chính trị 1 phần lớn đã đẩy Abra và CLB vào tình thế rất khó khăn, vì Chủ tịch của Chelsea là người Nga và Nga đang đối đầu với Châu âu. Dẫn đến Chủ tịch của Chelsea chỉ xem đội bóng của mình thi đấu qua màn hình TV, cũng đã rất lâu rồi ông chủ người Nga không xuống sân xem trực tiếp một trận đấu.

 Điều này khiến các CĐV của Chelsea rất buồn vì trước kia trên Sân Stamford Bridge camera luôn hướng về Abra khi ông trực tiếp đến sân như một nguồn động lực thi đấu cho cầu thủ cũng như sự giám sát đội bóng của mình.

Từ những vấn đề chính trị Chelsea đang mất dần hầu bao của mình trong thị trường chuyển nhượng, họ không thể hiện được tham vọng khi đem về những cầu thủ hạng trung, khá. Khi tham vọng của đội bóng không có các cầu thủ được quan tâm cũng chẳng có hứng chìa tay ra để cứu vớt Chelsea khỏi con tàu đang chìm.

Nguyên nhân 2: Sarri và công cuộc biến Chelsea thành Sarri-ball

Ai cũng biết Chelsea mang Sarri về với số 0 tròn trĩnh trên thành tích HLV trưởng 1 đội bóng, Chelsea đang có thay đổi để bắt kịp với xu hướng tấn công khi các đội bóng nhỏ cũng dần thay đổi cách đá của mình.

Sarri về với bao nhiêu kì vọng của BLĐ và CĐV, ông cũng không làm phiền lòng cổ động viên khi có những chiến thắng liên tiếp ở đầu mùa, lúc đó có ai chê bai 1 từ nào nhưng đây là NHA giải đấu có sức cạnh tranh lớn nhất hành tinh, buộc các HLV phải đưa ra đấu pháp cho từng trận đấu chứ không phải là 1 giải đấu, ví dụ điển hình là Conte sau mùa đầu 3-4-3 quá mãnh liệt đến mùa sau vì nhiều lục đục nội bộ + quá gò bó với đấu pháp ông cũng đã phải ra đi.

Sarri đã quá bảo thủ với lối đá của mình khi 80% trận đấu ông ra sân đúng 1 đội hình ( Cũng phải kể đến các cầu thủ dự bị của Chelsea cũng k đáp ứng được đủ công suất của mình ). Sarri không thay đổi chắc ngày xa chiếc ghế Chelsea càng nhanh.

Nguyên nhân 3: Kante và J5

Sarri đem J5 về như 1 cái nền để ông xây dựng lối chơi cho Chelsea, chưa ai đánh giá thấp tài năng của Anh, một phần gì đó đầu mùa Anh đã thể hiện được khả năng của mình, nhưng cái nền Sarri mang đến cho Chelsea không thể vững khi nó còn chưa lên tấm nào ( Cũng như đem biện pháp xây nhà ở các nước khác xây trên nền của đất Nhật bản chuyên bị động đất và sóng thần ).

Cái nền chưa đủ chắc nhưng bị quá nhiều tác động bên ngoài ập đến, J5 cầu thủ quá mỏng cơm và không nhanh nhẹn thi đấu vị trí cuối hàng tiền vệ, một vị trí quá nhiều nhiệm vụ dẫn dắt lối chơi đội bóng và kiêm luôn đánh chặn từ xa.

Qua rất nhiều trận đấu Anh không theo kịp nhiệp độ và quá cuốn theo lối chơi, Anh giữ vị trí điều phối trận đấu nhưng rất ít khi cầm banh giữ nhịp, banh đến chân cứ chuyền cho đồng đội nên cũng chả giải quyết được gì.

Kante ai cũng biết khả năng của Anh ấy siêu phàm thế nào nên mình cũng không muốn nói nhiều, khi nhường vị trí lại cho J5 phải lên đá tấn công nhưng điều hài nhất mình từng thấy là lối đá tạt bổng cho Kante đánh đầu thì quá là hài.

Tạm kết

Một hình ảnh Chelsea quá bạc nhược, chỉ đá bóng chuyền qua chuyền lại, cầm bóng đến những 70% nhưng bị dẫn trước 2 bàn

Thực sự thì không còn gì để bàn về Sarri bảo thủ. Ông ấy đã thật sự hết thuốc chữa. Việc lãng phí tài năng của 1 tiền vệ đánh chặn hay nhất thế giới khi Sarri sẵn sàng cho Kante thi đấu ở 1 vị trí không quen thuộc để cho cậu “học trò cưng” của ông được thi đấu.

Có một câu hỏi đang được đặt ra “Tại sao người hâm mộ Chelsea suốt ngày phải share đội hình ra sân khi mà chẳng có gì thay đổi, đội hình ra sân vẫn như mỗi tuần?”

1 Marcos Alonso quá chậm chạp, 1 Jorginho chuyền gần 5000 đường chuyền nhưng không có nổi 1 pha kiến tao, 1 David Luiz phong độ phập phùng. Có lẽ, các CĐV The Blues chỉ xem Chelsea vì tình yêu vì họ biết rằng nếu để Sarri tiếp tục cầm quyền thì việc thua thảm bại là chuyện như cơm bữa.

Có quá nhiều vấn đề cần giải quyết ở Chelsea vào lúc này và Sarri cứ ghi chép đi vì có thể đây là những ngày còn lại ông được ở trên sân Stamford Bridge.

 

Trả lời

*