Man City vứt đi 300 triệu bảng từ cầu thủ trẻ!

BLĐ Man City cần xem lại chính sách mua bán của mình khi họ là đội bóng lãng phí tài năng trẻ nhất châu Âu hiện tại.

Man City vứt đi 300 triệu bảng từ cầu thủ trẻ!

Sau khi Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak, một tỉ phú người Ả rập mua lại đội chủ sân Etihad, ông đã biến đội bóng này trở thành một thế lực khổng lồ khi không tiếc tiền đầu tư vào thị trường chuyển nhượng cũng như ưu tiên phát triển lò đào tạo trẻ. Có rất nhiều ngôi sao trẻ trưởng thành từ học viện của Man City đang gây được tiếng vang trong mùa giải qua.

Tuy nhiên, Man City không phải là đội bóng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ. Bởi lẽ, áp lực danh hiệu luôn đè nặng lên đội bóng. Chính vì thế, đất diễn của các ngôi sao trẻ gần như là không có.

Tính ra, Man City đã lãng phí đội hình giá trị khoảng hơn 300 triệu bảng. Con số này nhiều hơn cái giá ông chủ Ả rập bỏ ra mua MAn City từ gia đình cựu thủ tướng Thái Lan, Thaksin Shinawatra. Lúc đó, Man City chỉ được bán với giá 210 triệu bảng.

Trong 5 năm vừa qua, các cầu thủ trẻ của Man City mới có 92 lần được nâng lên thi đấu cho đội 1. Nhưng riêng Kelechi Iheanacho đã được ra sân đến 64 lần. Tuy nhiên, anh đã bị bán cho Leicester. Trong những đứa con mà Man City bỏ rơi, cái tên đáng tiếc nhất chính là Jadon Sancho. Cầu thủ người Anh được bán cho Dortmund với giá vỏn vẹn 8 triệu bảng và sau 1 năm, anh được nâng lên 100 triệu bảng.

Ngay cả Rony Lopes đã thi đấu cho MC từ năm 2011-2015, nhưng anh vẫn bị bán cho Monaco với giá trị 9 triệu bảng. Nhưng đến hiện tại, anh đã được định giá lên đến 32 triệu bảng.

Sancho đang khiến BLĐ Man City cần xem lại chính sách mua bán của mình khi họ là đội bóng lãng phí tài năng trẻ nhất châu Âu hiện tại.

Kieran Trippier, hậu vệ người Anh đã có 10 năm thi đấu cho Man City từ năm 1999-2009, nhưng anh chỉ được khoác áo đội trẻ và chưa 1 lần được nâng lên đội chính. Năm 2009, Spurs đã bỏ ra 3,5 triệu bảng để mang anh về và bây giờ Trippier có giá 35 triệu bảng.

Bên cạnh đó, Man City còn hắt hủi những ngôi sao trẻ khác như: Jason Denayer, Brahim Diaz, Denis Suarez và David Brooks.

Tính riêng thời HLV Pep Guardiola, ông đã bán đi 15 cầu thủ trẻ và điều đó đang khiến Man City trở thành đội bóng lãng phí tài năng trẻ nhất châu Âu hiện tại.