Là fan Liverpool, hãy in sâu “You’ll never walk alone” và “Never Give up”

Ngay cả khi Liverpool trắng tay mùa này, họ vẫn xứng đáng được nể trọng và đi vào sử sách.

Là fan Liverpool, hãy in sâu “You’ll never walk alone” và “Never Give up”

Với Liverpool, sau kỉ nguyên Benitez & Torres thì họ cũng đã có những sự chệch choạc lớn giai đoạn từ 2010 – 2013 với những HLV không thành công như Hodgson hay Dalglish. Dù sau đó Rodgers, Gerrard và Suarez đã đưa Liverpool đến rất gần với chức vô địch vào mùa 2013/14 nhưng vấp ngã ở phút chót, và Liverpool lại rơi vào khủng hoảng khi Suarez và Gerrard ra đi, cho đến tận lúc Klopp nắm quyền.

Tiềm năng vốn có của Liverpool lại được khai quật và chính sách chuyển nhượng săn tìm sao tiềm năng của Klopp với những Firmino, Sane, Salah, Wijnaldum và Van Dijk đã đem lại thành công đưa Liverpool trở lại vị thế là ông lớn của EPL.

Nhưng từ trước đến nay, trải qua nhiều thăng trầm, Liverpool vẫn luôn giữ cho mình tinh thần “Never Give Up” không bao giờ bỏ cuộc. Họ luôn thi đấu hết mình, cho đến khi tiếng còi mãn cuộc cất lên.

Chẳng cần nói đâu xa, ở trận bán kết lượt Champions League trên sân nhà của Barca, Liverpool bị dẫn trước 3 bàn nhưng họ vẫn tràn lên và tạo ra được những cơ hội ăn bàn rõ rệt, nhưng trong một ngày kém duyên, The Kop đã không thể xuyên thủng mảnh lưới của đội bóng xứ Catalan.

Ngay cả khi Liverpool trắng tay mùa này, họ vẫn xứng đáng được nể trọng và đi vào sử sách.

Đến trận lượt về, tinh thần không bao giờ bỏ cuộc của Liverpool được phát huy một cách tối đa. Thậm chí, họ còn có được sức mạnh từ các CĐV khi khẩu hiệu “You’ll never walk alone” đã khiến tất cả phải thán phục. Ngay cả khi hôm đó The Kop không thể lội ngược dòng thì họ vẫn xứng đáng nhận được cơn mưa lời khen.

Liverpool đang dạy cho chúng ta rằng, trong bóng đá đẳng hay tài năng chỉ là một phần không thể thiếu, nhưng tinh thần mới là thứ có thể giúp tạo nên những điều phi thường.