HLV thời nay mấy người được như Didier Deschamps

Didier Deschamps không màu mè, phô trương, ngay cả khi ông giúp ĐT Pháp vô địch World Cup 2010. Bởi lẽ, ông đã quá hiểu những nỗi đau trong quá khứ và oogn hiểu được cảm giác của người thua cuộc.

HLV thời nay mấy người được như Didier Deschamps

HLV đội tuyển Pháp – Didier Deschamps năm 2001 tham gia trận Chung kết Champions League với tư cách cầu thủ, khi ông khoác áo Valencia để đối đầu với Bayern Munich hùng mạnh.

3 Năm sau, ông tham gia một trận Chung kết Champions League khác, nhưng với tư cách là một HLV khi Monaco của ông đối đầu với Porto của Mourinho. Và kết quả là, ông đã thua cả 2 trận Chung Kết này.

Xét về tài năng, thì cả trên cương vị HLV và Cầu thủ, có thể nói ông là một trong những người vĩ đại nhất mà làng túc cầu từng sản sinh ra.

Ông là đội trưởng trẻ nhất từng vô địch Champions League, khi ông cùng Marseille vô địch giải đấu này năm 1993, và đến nay, Marseille vẫn là CLB Pháp duy nhất từng lên ngôi vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Trước Real Madrid thì cũng có một CLB khác tham gia 3 trận Chung kết Champions League liên tiếp, đó chính là Juventus của Deschamps từ 1996 đến 1998, nhưng khác vs Real, Juventus chỉ thắng được 1 trong 3 trận chung kết này.

Didier Deschamps không màu mè, phô trương, ngay cả khi ông giúp ĐT Pháp vô địch World Cup 2010. Bởi lẽ, ông đã quá hiểu những nỗi đau trong quá khứ và ông hiểu được cảm giác của người thua cuộc.

Deschamps cũng được cho là một trong những kẻ về nhì vĩ đại nhất, khi trong cả sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV, ông đã về nhì, gục ngã trước những trận chung kết không dưới 10 lần.

Ông cũng là một người giàu nhân nghĩa, khi Juventus bị giáng xuống Serie B vào năm 2006, Didier Deschamps khi ấy đang là một trong những HLV được săn đón nhất lúc bấy giờ.

Ông đã quyết định, trở lại Serie B, trở lại làm HLV đội bóng mà ông từng dành cả thanh xuân để chiến đấu, kết quả Juventus năm đó vô địch Serie B và trở về lại Serie A, còn ông hoàn thành nhiệm vụ và rời đi ngay sau đó.