HLV Thái Lan: “Quang Hải và Công Phượng vượt tầm Đông Nam Á quá xa rồi”

Ông Sirisak Yodyardthai đã có những lời khen có cánh cho Công Phượng và Quang Hải của ĐT Việt Nam.

Nếu như Công Phượng nổi danh cách đây 5 năm thì Quang Hải chỉ được biết đến 2 năm trở lại đây. Cả hai tuyển thủ của ĐT Việt Nam đang “làm mưa làm gió” ở Đông Nam Á và được rất nhiều HLV trong khu vực yêu thích. Quang Hải quá xuất xuất sắc từ VCK U23 Châu Á 2018 cho đến bây giờ và anh không hề gặp bất cứ khủng hoảng nào về phong độ. Tại vòng loại U23 Châu Á 2020, chính cầu thủ gốc Hà Nội là người thi đấu nổi bật nhất giúp U23 việt Nam vượt qua vòng loại một cách thuyết phục, đặc biệt là chiến thắng 4 – 0 trước U23 Thái Lan.

Công Phượng đang thi đấu ở Hàn Quốc và anh cũng thu hút được sự chú ý của truyền thông nước bạn. Mặc dù cơ hội ra sân từ đầu không nhiều nhưng Công Phượng luôn gây dấu ấn mỗi khi vào sân. Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ đang gặp khó khăn với chiến thuật của Incheon United khi đội bóng này ưu tiên chơi bóng dài còn thế mạnh của Công Phượng là bóng ngắn.

Trong một buổi phỏng vấn, HLV của ĐT Thái Lan, ông Sirisak Yodyardthai cho biết, ông rất thích Quang Hải và Xuân Trường của ĐT Việt Nam và ông tin hai cầu thủ này còn có thể phát triển hơn nữa nếu như bóng đá Việt Nam đầu tư đúng hướng.

“Chắc chán bất cứ ai cũng phải đồng ý với tôi rằng Quang Hải và Công Phượng vượt tầm Đông Nam Á quá xa rồi. Mặc dù thi đấu ở đâu, giải đấu nào tôi đều thấy sự nỗ lực và cháy hết mình của họ. Công Phượng sẽ hoàn hảo hơn nếu như anh ấy chịu khó luyện thể lực và cải thiện khả năng dứt điểm. Tôi tin chắc rằng Quang Hải có thể thi đấu ở châu Âu như Bundesliga hay Ligue 1 nếu như anh ấy khỏe và nhanh hơn nữa.”- Sirisak Yodyardthai chia sẻ.

Trả lời

*