Chelsea và ký ức chung kết Europa League 2013

Việc Chelsea tham dự trận chung kết Europa League đã mang đến cho người hâm mộ The Blues một cảm giác hạnh phúc to lớn. Câu chant “Nhà vô địch của Châu Âu, chúng tôi biết chúng tôi là gì!” Đã trở thành” Nhà vô địch của Châu Âu, chúng tôi sẽ hát cho đến tận tháng 5!”

Chelsea và ký ức chung kết Europa League 2013

Mặc dù không đủ điều kiện vào đến vòng loại trực tiếp của Champions League mùa này nhưng bây giờ đã có một cơ hội hoàn toàn mới để thiết lập nên cột mốc lịch sử. Chelsea có thể đã trở thành nhà vô địch Champions League đầu tiên rời khỏi giải đấu ở ngay vòng đầu tiên với tư cách là đương kim vô địch, nhưng bây giờ chiến thắng trước Benfica sẽ thấy họ không chỉ trở thành câu lạc bộ đầu tiên nắm giữ hai danh hiệu châu Âu cùng một lúc, mà còn là câu lạc bộ đầu tiên của Anh giành chiến thắng trong cả ba giải đấu lớn của UEFA. Và vấn đề duy nhất mà các True Blues vướng mắc khi muốn chứng kiến ​​lịch sử được tạo nên là địa điểm cho trận chung kết, Amsterdam ArenA, có sức chứa hạn chế 48.000 và, tệ hơn nữa, Michel Platini, với mong muốn đáng khinh lấy lòng ‘gia đình’ UEFA của ông ta và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tài trợ, đã phân bổ chỉ 9.800 vé cho mỗi CLB vào chung kết. Khi thông báo bán vé được đưa ra, các trang truyền thông xã hội đã tràn ngập những phản ứng phẫn nộ của CĐV The Blues đối với UEFA và đặc biệt là Platini.

Khi tôi đăng nhập vào trang web của Chelsea để kiểm tra điểm trung thành của mình và xác định cơ hội mua vé, tôi nhận được một tin nhắn từ Alright Pav nói với tôi rằng anh ta đang tìm kiếm vé ở một “nguồn khác” và anh ta không đảm bảo rằng điều đó là hợp pháp .Tóm lại, anh ta sẽ cố gắng lặp lại chiến công táo bạo đi thẳng vào Allianz Arena . Tôi chúc anh ta may mắn và mong được gặp anh ta ở Amsterdam ArenA.

May mắn làm sao, tôi có đủ điểm trung thành để đảm bảo một ghế cho trận chung kết. Tôi cũng đã xoay sở để có được một chiếc cho Alright Pav .Nhưng Pav đã bắt đầu kế hoạch của mình – vì vậy anh ta hoàn toàn có thể không cần đến chiếc vé của tôi – tôi cho rằng, giống như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, trừ khi tên của bạn là Rafael Benitez, sẽ luôn luôn tốt khi bạn có Kế hoạch B.

Việc Chelsea tham dự trận chung kết Europa League đã mang đến cho người hâm mộ The Blues một cảm giác hạnh phúc to lớn. Câu chant “Nhà vô địch của Châu Âu, chúng tôi biết chúng tôi là gì!” Đã trở thành” Nhà vô địch của Châu Âu, chúng tôi sẽ hát cho đến tận tháng 5!”

Một tuần lễ nhanh chóng trôi qua, và cuối cùng cũng có thể uống một cốc bia lạnh trong “fan park” liền kề Amsterdam ArenA. Khoảng sau 4 giờ chiều, và tôi cùng nhóm của Woody “the Nailer” và Graham Basil “Bush” đang quan sát khung cảnh trên cánh đồng cỏ ngập nắng trải dài trước mắt tôi. Những người hâm mộ Chelsea đeo kính râm, mặc chiếc áo đấu màu xanh quen thuộc, tất cả bọn họ vẫy vẫy những cánh tay và chăm chú quan sát, nhảy múa và lắc lư theo điệu nhạc “old-school house” được chơi bởi DJ.

Từng giờ trôi qua. Thời khắc cho trận chung kết tới gần và bóng tối bao trùm khi mặt trời lặn dần phía sau sân vận động. Tôi có nghe đồn rằng Frank Lampard sẽ là đội trưởng của The Blues, và đột nhiên mọi người nhớ tại sao chúng ta ở đây. Kỷ lục, kỷ lục, kỷ lục, Frank Lampard đã phá vỡ kỷ lục, Aston Villa”

Vào ngày 11 tháng 5, Frank Lampard đã phá vỡ kỷ lục! Chúng tôi vào ArenA (bằng vé) và leo lên các bậc thang ở phía sau sân vận động. Việc leo lên cao là quá sức đối với nhiều thành viên khác của chúng tôi và họ bị bỏ lại phía sau,cùng với đó là tiếng chửi rủa phát ra từ họ. Đây là một mùa giải dài với tất cả mọi người. 68 trận đấu, 8 giải đấu, 12 quốc gia khác nhau. Alright nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng tối nay.

Alright Pav mỉm cười khi nhìn qua sân vận động ,nhìn vào khu vực kỹ thuật và hình bóng của gã “chữa cháy” béo mập người Tây Ban Nha (Benitez). “Chúng ta sẽ thắng”, anh ta nói một cách tự tin – “Và khi đó” – Anh ta tiếp tục, đưa chiếc vé VIP (là hàng gì thì chắc mấy bạn đọc ở phía trên cũng biết ^^) của mình lên môi và hôn nó, “Tôi sẽ xuống đó, ăn mừng với các cầu thủ!”